Để thể hiện “tinh thần” của doanh nghiệp, mỗi thiết kế tòa nhà văn phòng đều được thiết kế theo những phong cách khác nhau. Tuy nhiên, mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng cũng cần phải tuân theo những nguyên lý nhất định. Để có thể tạo nên một tòa nhà văn phòng hoàn hảo nhất, hãy tham khảo những nguyên lý được chia sẻ bởi Biệt thự gia đình ngay sau đây.

Nguyên lý cân bằng khi thiết kế tòa nhà văn phòng

Dù hài hòa nhưng trong mẫu thiết kế vẫn phải có điểm nhấn
Dù hài hòa nhưng trong mẫu thiết kế vẫn phải có điểm nhấn

Theo nguyên lý cân bằng thì không nên tập trung quá nhiều nội thất vào một chỗ mà nên bài trí cân xứng. Cách bố trí này sẽ giúp không gian không bị bất cân xứng và tạo khoảng không để đội ngũ nhân viên có thể thoải mái làm việc tại chỗ ngồi của mình.

Sự cân bằng không chỉ được thể hiện qua cách bài trí nội thất mà còn qua cách dùng màu sắc, họa tiết, ánh sáng và còn nhiều yếu tố khác. Mục đích là tạo nên một không gian làm việc thân thiện, ai cũng có thể thoải mái làm việc hết sức mình.

Nguyên lý hài hòa khi thiết kế

Đây là một trong những nguyên lý thiết kế tòa nhà văn phòng cần đảm bảo. Mặc dù mỗi một văn phòng đều có không gian chung và không gian riêng. Tuy nhiên, kiến trúc sư cần thiết kế sao cho cả tòa nhà thể hiện được một chủ đề thống nhất. Màu sắc, bố cục nội thất và vật liệu trang trí cần được chọn lựa kỹ càng để tạo nên một không gian hài hòa nhất.

Nguyên lý nhấn mạnh trong thiết kế tòa nhà văn phòng

Nguyên lý nhấn mạnh trong thiết kế tòa nhà văn phòng
Nguyên lý nhấn mạnh trong thiết kế tòa nhà văn phòng

Dù hài hòa nhưng trong mẫu thiết kế vẫn phải có điểm nhấn. Văn phòng được thiết kế “một màu” thì sẽ đem đến sự nhàm chán. Điều này sẽ là không tốt cho tinh thần làm việc của đội ngũ nhân viên. Điểm nhấn trong tòa nhà văn phòng không cần phải cầu kỳ, đó có thể là món đồ trang trí hoặc vật dụng nội thất. Chỉ cần có chút khác biệt và được phối hợp hài hòa với màu sắc logo cũng đủ để tạo nên một mẫu thiết kế tinh tế.

Nguyên lý khoa học trong mẫu thiết kế

Khi phân chia mặt bằng và bố cục các phòng ban, kiến trúc sư cần tính toán đến workflow của công ty đó. Cần sắp xếp không gian nội thất khoa học sao cho phục vụ tốt nhất cho công việc. Ví dụ như bộ phận trade marketing và bộ phận thiết kế thường xuyên làm việc cùng nhau và có nhu cầu trao đổi trực tiếp thì hai phòng này cần được thiết kế cạnh nhau để việc trao đổi thuận tiện hơn.

Nguyên lý về độ sáng trong thiết kế

Nơi làm việc cần phải có đủ độ sáng. Nên lắp đặt cửa sổ kính lớn để có thể thu nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng nhiều nhất có thể. Đồng thời, hệ thống đèn cũng cần được thiết kế hợp lý sao cho mỗi góc làm việc đều có đủ độ sáng phục vụ cho nhu cầu công việc.

Hãy liên hệ với Biệt thự gia đình ở để được tư vấn thiết kế thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp và hợp phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988.676.000

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Xu hướng và tiêu chí thiết kế mẫu nhà phố kết hợp văn phòng cho thuê

Tư vấn thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký