Tiểu cảnh sân vườn mini là loại tiểu cảnh được rất nhiều chủ đầu tư sử dụng cho việc trang trí không gian sống của mình. Bên cạnh tính thẩm mỹ, loại tiểu cảnh này còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nếu biết cách bố trí hợp phong thủy. Vậy, tiểu cảnh sân vườn mini đem lại những lợi ích gì. Hãy cùng Biệt thự gia đình tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu tiểu cảnh sân vườn mini là như thế nào?

Tiểu cảnh sân vườn mi ni được dùng rất nhiều cho việc trang trí không gian sống
Tiểu cảnh sân vườn mi ni được dùng rất nhiều cho việc trang trí không gian sống

Loại tiểu cảnh này giống như một khu vườn thu nhỏ. Đây là sự mô phỏng theo tự nhiên nhờ kết hợp hài hòa giữa các yếu tố như: Cây, nước, núi để tạo nên tiểu cảnh gần gũi với tự nhiên. …Tuy nhiên, vườn mini chủ yếu là những loại cây và nước có kích thước nhỏ để phù hợp với không gian sống có diện tích nhỏ hẹp.

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ đang có nhiều cách để phân loại, có thể phân loại theo vị trí đặt của tiểu cảnh, hoặc cũng có thể phân loại theo đặc điểm. Phân loại theo vị trí: Đó là các dạng như: Tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh cầu thang, tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh trên bàn làm việc…

Tiểu cảnh sân vườn mini đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ
Tiểu cảnh sân vườn mini đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ

Phân loại theo đặc điểm: Tiểu cảnh mini ướt và tiểu cảnh mini khô. Trong đó tiểu cảnh sân vườn kiểu ướt, được phân chia thành loại tĩnh và loại động. Tiểu cảnh động là tạo nên hồ nước hoặc suối thác. Tiểu cảnh tĩnh là mặt nước phẳng lặng tượng trưng cho cuộc sống thanh bình và êm đềm.

Tiểu cảnh sân vườn mini đem lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư

Ngày nay, những căn nhà có không gian hẹp nhỏ lại được bài trí không tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định, không tạo ra được điểm nhấn cho ngôi nhà. Cho nên, nếu gia chủ bài trí loại tiểu cảnh này thì sẽ thay thế những góc chết trong ngôi nhà. Qua đó, tạo được điểm nhấn về mặt  kiến trúc. Ngoài ra,tiểu cảnh còn thể hiện được như một đồ trang trí nội thất của căn nhà.

Tiểu cảnh mini còn tạo cho cả gia đình một không sống gian xanh, tạo cảm giác gần gũi cho các thành viên trong gia đình.  Đây sẽ là niềm tự hào của gia chủ khi có những vị khách đến chơi nhà.

Tiểu cảnh sân vườn mini mang ý nghĩa phong thủy tốt

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, sân vườn có ảnh hưởng không nhỏ tới vượng khí của cả căn nhà.

Nếu tiểu cảnh sân vườn mini được gia chủ thiết kế theo phong thủy,  thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, tiểu cảnh mini này thường có những chi tiết đi kèm như: Thác nước, hòn non bộ, các loại đá mang tính phong thủy cao sẽ tạo nhiều vượng khí tốt.

Việc đặt tiểu cảnh sân vườn trong kiến trúc tổng thể ngôi nhà sẽ phải tuân theo hướng và cách bố trí các chi tiết phải hài hòa với nhau.

Hãy liên hệ với Biệt thự gia đình để được tư vấn thiết kế tiểu cảnh mini đẹp và hợp phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988.676.000

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Biệt thự 3 tầng mặt tiền 19m ACHI 32208

Thi công tiểu cảnh cầu thang đẹp, mới lạ và hợp phong thủy


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký