Để có một không gian sân vườn đẹp, hài hòa thì gia chủ cần chú ý đến phong cách bài trí và thiết kế tiểu cảnh sân vườn sao cho phù hợp với tổng thể chung ngôi nhà. Thiết kế sân vườn cho những ngôi nhà dù theo phong cách nào thì cũng cần chú ý 3 yếu tố đó là: Cây xanh, vật liệu, bố cục và lối đi.

Trồng cây gì trong sân vườn?

Khi nói đến sân vườn thì không thể không nhắc đến các loại cây xanh.
Khi nói đến sân vườn thì không thể không nhắc đến các loại cây xanh.

Khi nói đến sân vườn thì không thể không nhắc đến các loại cây xanh. Việc trồng loại cây nào cho phù hợp sẽ khó khăn đối với những người mới chơi hoặc những người ít am hiểu về cây cảnh.  Và cách bố trí các cây đó như thế nào cũng là vấn đề đáng chú ý. Với cây xanh trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn được chia làm 4 loại: Cây thường xanh, cây lâu năm, tre trúc, cây dương xỉ và các loại cỏ.

Thiết kế tiểu cảnh – Bố trí lối đi

Khi đã có một khu vườn ưng ý thì bạn cần có một  lối đi để có thể thưởng thức hết những cảnh đẹp của khu vườn nhà mình. Cần thiết kế đường đi để có thể giúp bạn dễ dàng chăm sóc khu vườn. Ngoài ra, những lối đi còn góp phần trang trí thêm cho khu vườn thêm cuốn hút hơn. Với lối đi uốn lượn, được gia chủ bài trí bằng các loại gạch đá nhiều màu sắc, sẽ tăng vẻ đẹp mềm mại cho cả khu vườn.

Vật liệu khi thiết kế tiểu cảnh

Để thiết kế sân vườn thì những vật liệu truyền thống không thể không có cụ thể như: Gạch, đá, sỏi kết hợp với vật liệu hiện đại sẽ mang lại vẻ đẹp độc đáo cho khu vườn. Lựa chọn vật liệu tự nhiên là một xu hướng thiết kế sân vườn được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Những vật liệu này vừa đơn giản, dễ tìm lại thích ứng tốt với môi trường.

Khi đã có một khu vườn ưng ý thì bạn cần có một  lối đi
Khi đã có một khu vườn ưng ý thì bạn cần có một  lối đi

Sân vườn sẽ lung linh hơn khi dùng kính để phản chiếu ánh sáng. Dùng vật liệu này sẽ đem lại cảm giác mềm mại, tăng thêm phần trang nhã và lịch sự cho tiểu cảnh sân vườn.

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh sân vườn phổ biến hiện nay

Xu hướng thịnh hành hiện nay là dùng những hình dạng hình học khác nhau, cụ thể như: Hình tròn, chữ nhật, tam giác hoặc là đường thẳng dài. Khoảng cách giữa các cây, màu sắc được bố trí rất chính xác. Kiểu sân vườn này có xu hướng dùng các đường cong và các hình tự chảy. Sự kết hợp màu sắc thoải mái hơn và thay đổi chiều cao của cây sẽ trở nên hòa nhập với nhau.

Đối với những tiểu cảnh mang hơi hướng hiện đại thì những cây tầm thấp và tầm trung được dùng nhiều để tạo ra không gian tự nhiên hơn. Các bạn nên bố trí các loại cây nhỏ vào một góc vườn xinh để dễ chăm sóc. Cách bố trí này sẽ  không làm khu vườn bị rối mắt. Kết hợp với những loại cây tầm trung như trúc, rẻ quạt,…sẽ làm tiểu cảnh sân vườn trở nên đặc sắc hơn.

Để có thể thiet ke tieu canh đẹp và sáng tạo trong chính ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với Biệt thự gia đình, đơn vị với nhiều năm chuyên thiết kế thi công tiểu cảnh.

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988.676.000

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thi công tiểu cảnh cầu thang đẹp, mới lạ và hợp phong thủy

Tiểu cảnh sân vườn mini – Sự lựa chọn tối ưu cho không gian nhà bạn


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký