Trong phong thủy, thiết kế cửa chính tốt hay không sẽ đề có những tác động trực tiếp tới sự may mắn và các mối quan hệ tình cảm trong gia đình bạn. Thế nên, sau đây là một số nguyên tắc khi thiết kế cửa chính hợp theo phong thủy.

1. Thiết kế cửa chính không nghiêng

Thiết kế cửa chính không nghiêng
Hình ảnh: Thiết kế cửa chính không nghiêng

Trong phong thủy, cửa nghiêng miêu tả cho quỷ dữ và cái ác. Cho nên, dù bất cứ lý do nào thì cửa chính cũng không được thiết kế nghiêng. Các chuyên gia về thiết kế cửa chính cho rằng, một cánh cửa bị mục nát thể gây ra rất nhiều vấn đề, mang đến những nguồn năng lượng xấu, gây thiệt hại đến tài chính của bạn.

2. Tránh để đồ bừa bộn trước cửa chính

Tránh để đồ bừa bộn trước cửa chính
Hình ảnh: Tránh để đồ bừa bộn trước cửa chính

Gia chủ không để quá nhiều đồ vật như chổi quét nhà hoặc giày dép bừa bộn trước cửa chính ngôi nhà. Lý do là, điều này sẽ chặn mất sự may mắn và tài lộc vào nhà bạn.

Xem ngay: Các thông tin phong thủy bạn cần biết để xây nhà hợp mệnh

3. Thiết kế cửa chính luôn vững chắc

Thiết kế cửa chính luôn vững chắc
Hình ảnh: Thiết kế cửa chính luôn vững chắc

Cửa chính gãy, nứt hay hỏng miêu tả cho sự nghèo nàn và gia chủ là người lười không chịu quét dọn. Lúc bạn bước tới 1 ngôi nhà mà trước cửa nhếch nhác và cánh cửa mục nát thì chắc chắn bạn sẽ không bước vào. Thần may mắn và thần tài cũng chẳng muốn lui tới những ngôi nhà như vậy.

4. Thiết kế cửa chính không nên đặt cạnh gương

Thiết kế cửa chính không nên đặt cạnh gương
Hình ảnh: Thiết kế cửa chính không nên đặt cạnh gương

Luồng ánh sáng chiếu vào nhà sẽ bị phản chiếu nếu như bạn đặt một chiếc gương cạnh cửa chính. Theo đó, mọi nguồn năng lượng xấu, tốt đều bị đẩy ra khỏi nhà. Trong trường hợp này, giả sử cửa chính nhà bạn không tích tụ các năng lượng tốt thì gia đình bạn khó gặp may mắn, eo hẹp về tài chính.

Tham khảo ngay: 3 loại thước lỗ ban thường dùng trong xây dựng nhà ở chuẩn phong thủy

5. Thiết kế cửa chính không đối diện với cửa phòng vệ sinh

Thiết kế cửa chính không đối diện với cửa phòng vệ sinh
Hình ảnh: Thiết kế cửa chính không đối diện với cửa phòng vệ sinh

Theo phong thủy, cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh thì chắc chắn gia chủ sẽ không bao giờ đạt tới được sự giàu có bởi thần tài sẽ không bao giờ gõ cửa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here