Hãy nhanh tay chọn cho mình mình loại cây phù hợp với vận mệnh của mình cũng như vị trí thật thích hợp để có thể tạo nên một phong thủy bàn làm việc. Hệ thống cây xanh không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn đem đến vượng khí, vận may cho chủ nhân.

Với phong thủy bàn làm việc được bài trí bằng hệ thống cây xanh thích hợp sẽ giúp bạn giảm căng thẳng trong quá trình làm việc. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến nguyên tố phong thủy khi lựa chọn cây xanh cho bàn làm việc của mình để có thể đem lại vượng khí và vận may.

Có thể bạn quan tâm: Những loại thước lỗ ban thường dùng trong xây nhà chuẩn phong thủy

Cụ thể, việc tạo Phong Thủy bàn làm việc, bạn nên chọn những cây xanh tốt, có nhiều mầm lộc với ý nghĩa là khả năng phát triển của bạn trong sự nghiệp, tài lộc. Bạn nên chọn các loại cây thể lớn phát triển trong môi trường ít ánh sáng mặt trời.

Bạn nên hạn chế những loại cây hình trạng quá gai góc, xù xì hoặc kì quái như cây xương rồng để không có cảm giác bất an. Theo tìm hiểu về cách tạo phong thủy bàn làm việc, cây xương rồng không phù hợp bài trí ở góc làm cho việc bởi nó khá gai góc rất dễ khiến bạn gặp các rắc rối tại công sở. Ngoài ra, bạn cũng không nên cắm hoa đào tươi hoặc nhựa ngay trên bàn làm việc của mình.

Thay vào ấy, bạn nên đặt trên bàn làm việc của mình những loại cây Phong Thủy như vạn niên thanh, hoàng kim cát, thủy tiên, thường xuân, kim ngân… những loại cây này giúp tạo nên một bầu không khí trong lành cũng như giảm bớt các tác hại do bức xạ gây ra.

Tạo phong thủy bàn làm việc với hệ thống cây xanh tươi mát
Hình ảnh: Tạo phong thủy bàn làm việc với hệ thống cây xanh tươi mát

Lúc chọn cây xanh để tạo phong thủy bàn làm việc, bạn nên chọn các loại cây to bản, hình tròn để tạo cảm giác ôn hòa.

Bàn làm việc thường diện tích khá nhỏ, vì vậy bạn cũng nên chọn những loại cây với kích thước vừa phải, hài hòa. Đồng thời, bạn cũng không nên bày quá nhiều chậu cây lên bàn để tránh không gian bàn trở lên chật chội.

Theo tìm hiểu về cách tạo phong thủy bàn làm việc, gia chủ cũng nên chọn lấy một vị trí đặt cây xanh trên bàn về ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, giúp tạo ra nhiều vượng khí.

Xem ngay: Các tin tức phong thủy trong thiết kế và xây dựng nhà cửa bạn cần phải biết

Các bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp của bạn luôn hanh hao thông. Bên cạnh đó, bạn nên không nên bố trí cây cối ở góc Đông Bắc, Tây Nam và vị trí giữa phòng do hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Bạn cũng nên tránh hai hướng Tây Bắc và Tây trong việc sắp xếp cây xanh trên bàn làm việc.

Để phong thủy bàn làm việc có thể mang lại hiệu quả nhất thì hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Thế nên, bạn chỉ nên xếp đặt cây xanh ở 1 vị trí cố định tạo sự thông thoáng và dễ trông thấy nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here