Trong phong thủy truyền thống, đối với nhà ở, bạn nên chọn mua nhà đất theo hướng “tọa Bắc – hướng Nam”. Bởi lẽ, hướng Nam được xem là hướng cường thịnh nhất, thảo mộc sinh sôi đa dạng, dương khí đầy đủ.

Theo quan niệm của người xưa, hướng Bắc là âm, hương Nam là dương, nơi âm dương hài hòa sẽ được coi là nơi phong thủy tốt. Ngay từ thời nguyên thủy, tổ tiên loài người đã xây dựng làng xóm tọa Bắc hướng Nam.

Bạn đọc quan tâm: Các loại thước lỗ ban trong xây dựng nhà ở đúng chuẩn phong thủy

Ngày nay, kể cả trong việc mua nhà đất, nhiều người cũng coi những mảnh đất tọa Bắc hướng Nam cũng là ưu tiên số 1 lúc chọn nơi cư trú. Sở dĩ mọi người thường chọn nhà ở hướng này là bởi 3 lý do sau:

  • Thứ nhất là do ánh sáng tốt. “Trạch kinh” cho biết, phàm cửa sổ hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam, ánh sáng trong nhà sẽ cực tốt. Nhà ở tọa Bắc hướng Nam lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
  • Thứ hai là sự thông gió hiệu quả. Khi mua nhà đất hoặc khu đất bạn đang ở vào thế tọa Bắc hướng Nam sẽ làm không khí trong nhà được lưu thông một cách đầy đủ nhất.
  • Thứ ba là giảm thiểu gió Bắc. Việc lựa chọn và mua nhà đất để ở trong thế tọa Bắc hướng Nam không chỉ giúp thông gió và đón ánh sáng mà là còn để tránh gió Bắc.
Tại sao nên mua nhà đất theo hướng "tọa Bắc - hướng Nam"?
Hình ảnh: Tại sao nên mua nhà đất theo hướng “tọa Bắc – hướng Nam”?

Nhà ở tọa Tây Nam hướng Đông Bắc sẽ không phải là sự chọn lựa hoàn hảo nếu xét về Phong Thủy. Lý do là, ngoài điều kiện ánh sáng không tốt ra còn dễ thu nhận các luồng khí âm và ẩm trong không khí. Từ đó mà có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Thực tế cho thấy, phương vị hướng Nam cũng không dễ tìm, do đó mua nhà đất để sử dụng theo hướng chính Nam làm nguyên tắc, tương đối nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây đều được.

Xem ngay: Tra cứu phong thủy theo hướng nhà để đem lại may mắn cho gia đình bạn

Trong trường hợp không thể xây nhà theo hướng Nam, mà để có Phong Thủy tốt thì bạn nên mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, trồng thêm cây ở hướng Bắc để bù đắp.

Nếu bạn thuộc nhóm tuổi hợp với “Đông tứ trạch” thì mua nhà đất để ở thuộc hướng Nam là rất hoàn hảo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here