Các thầy phong thủy cho rằng việc thiết kế bàn ăntác động rất lớn tới sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Để gia đình luôn thuận hòa, hạnh phúc, bạn cần hạn chế 8 điều cần phải kiêng kỵ trong Phong Thủy khi thiết kế bàn ăn sau đây.

1. Bàn ăn ở vị trí hung với mệnh gia chủ

Theo phong thủy nhà ở, bàn ăn nên đặt ở hướng lành, không nên đặt ở vị trí hung với mệnh của chủ nhà để đảm bảo nguyên tắc “trạch mệnh tương phối”. Trường hợp gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì không nên để thiết kế bàn ăn ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cũng không nên đặt bàn ăn ở các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

2. Thiết kế bàn ăn đối diện bếp

Đây là tình trạng phổ biến tại các gia đình khi thường bàn ăn được đặt ngay trong phòng bếp. Thế nhưng, bạn cần phải hạn chế đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Bởi nếu như thiết kế bàn ăn đối diện thì khi nấu ăn nhiệt độ cao và khói trong căn bếp sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người cũng như khiến cho mọi người dễ cáu gắt, nóng tính hơn.

Bạn đọc quan tâm: Hướng dẫn cách tra cứu phong thủy theo tuổi, giới tính và hướng nhà cho gia đình bạn

Không nên thiết kế bàn ăn đối diện với bàn bếp
Hình ảnh: Không nên thiết kế bàn ăn đối diện với bàn bếp

3. Bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Bàn ăn không nên được thiết kế bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh bởi khu vực này quá nhiều luông khí xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm trạng của những thành viên trong nhà.

4. Bàn ăn đặt dưới xà ngang

Nếu thiết kế bàn ăn ở ngay dưới xà ngang, người ngồi ăn sẽ cảm giác như có đao phủ ngay trên đầu. Trong phong thủy, điều này sẽ khiến nhà ở bất ổn, nhân tính bị tổn hại.

5. Bàn ăn đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà nên cần được lưu thông để đi đến mọi góc, phòng. Vì thế, nếu như bạn thiết kế bàn ăn đối diện với cửa chính sẽ làm cho khí bị cản trở, không tốt cho căn nhà. Hơn nữa, với cách sắp xếp này, người đi bên ngoài thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm, thiếu riêng tư.

Xem thêm: Thước lỗ ban âm phần chuẩn nhất hiện nay dùng để đo đồ nội thất

Tránh thiết kế bàn ăn đối diện với cửa chính
Hình ảnh: Tránh thiết kế bàn ăn đối diện với cửa chính

6. Số ghế lẻ

Người có cặp có đôi thì ghế cũng phải có đôi cặp thì mới luôn đem lại may mắn khi bố trí không gian cho cả gia đình sum họp, quây quần. Bởi vậy, số ghế bàn ăn nên là 4, 6 hoặc 8. Số lẻ vừa khó sắp xếp vừa là hung sát trong phong thủy.

7. Thiết kế bàn ăn đối diện bàn thờ Phật

Khi bàn ăn đươc đặt đối diện bàn thờ Đức Phật sẽ quả là một điều nên tránh. Bởi vì mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ ám vào khu vực thờ cúng, phạm tới thánh thần vì họ là những người tu hành, ăn chay. Bởi vậy, khi kê bàn ăn, bạn tuyệt đối tránh vị trí này.

8. Sử dụng bàn ăn mặt kính

Tuy đẹp nhưng mặt bàn ăn được làm bằng kính sẽ gây ra cảm giác lạnh, cứng và dễ đổ vỡ. Nhất là, mặt bàn sẽ lạnh hơn vào mùa đông, gây cảm giác tê cóng, làm tác động tới khẩu vị của mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here