Hiện nay khi đời sống con người ngày càng được nâng cao thì vấn đề phong thủy nhà ở lại được quan tâm chú trọng hơn. Một trong những phòng chức năng quan trọng nhất và là trung tâm của ngôi nhà chính là phòng khách. Vậy nên bố trí phong thủy phòng khách thế nào để có được nhiều may mắn, tài lộc là thắc mắc của nhiều khách hàng. Ngay dưới đây chính là 3 nguyên tắc bạn cần đặc biệt chú ý nhé.

1. Phòng khách không nên treo ảnh chân dung người đã khuất

Để phong thủy phòng khách may mắn thì đừng đặt 3 vật này
Phòng khách không nên treo ảnh chân dung người đã khuất

Người dân Việt Nam ta có thói quen hay treo tranh ảnh của những người đã khuất tại phòng khách nhằm để tưởng nhớ và lưu giữ những kỷ niệm. Nhưng theo phong thủy phòng khách điều này không tốt vì vô tình những bức tranh ảnh có thể làm gia tăng tâm lý lo sợ với mọi người nhất là trẻ em trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm: 299 mẫu thiết kế nội thất nhà ở đẹp sang trọng cho gia đình bạn

Ảnh của người quá cố có thể sinh ra nhiều “âm khí” gây ảnh hưởng trực tiếp tới công danh, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Bạn nên xem xét lại nếu gia đình bạn cũng đang phạm phải nguyên tắc phong thủy này nhé.

2. Phòng khách không nên sử dụng vật trang trí có quá nhiều màu đỏ

Để phong thủy phòng khách may mắn thì đừng đặt 3 vật này - 1
Phòng khách nhiều màu đỏ dễ gây cáu gắt

Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự mạnh mẽ nên nhiều người đã lạm dụng sử dụng sắc màu này quá nhiều khi trang trí để không ảnh hướng đến phong thủy phòng khách. Đây là một trong những màu kỵ bạn cần hạn chế sử dụng do màu đỏ dễ kích thích tâm lý con người khiến người trong nhà dễ bị kích động, nổi cáu gây bất hòa từ đó phát sinh các mâu thuẫn không đáng có.

Xem ngay: Các vấn đề phong thủy bạn cần phải biết trong xây nhà

3. Tránh trang trí tranh, ảnh, phù điêu có hình thú dữ

Để phong thủy phòng khách may mắn thì đừng đặt 3 vật này - 2
Không nên treo tranh thú dữ để tránh ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách

Hình thú dữ sẽ mang lại những ám ảnh, lo sợ cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nó còn ẩn chứa ý nghĩa “đổ máu”, khiến phòng khách của căn nhà trở nên bức bách, ngột ngạt. Hình ảnh thú dữ được trang trí trong không gian này được các nhà phong thủy nhận định là “điềm dữ”, dễ gây ảnh hưởng tới vận khí của gia đình.

Trên đây chính là 3 yếu tố ”đại kỵ” trong phong thủy phòng khách mà nhiều người mắc phải tỏng trang trí phòng khách đẹp. Bạn hãy ghi nhớ để tránh mắc phải những sai lầm dẫn đến những điều không may mắn trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here