Khi thiết kế và xây dựng nhà ở có rất nhiều vấn đề phong thủy mà các gia chủ cần quan tâm trong đó một trong những thắc mắc mà KATA nhận được nhiều đó chính là: Lựa chọn hướng bếp cùng hướng nhà có nên hay không?. Để giải đáp thắc mắc này thì bạn nên tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi sẽ tổng hợp ngay dưới đây.

Những điều kiêng kỵ trong bố trí bếp

Khi xây dựng nhà cửa muốn cuộc sống luôn thuận lợi, gia đình êm ấm và có nhiều tài lộc thì dân ta thường rất quan tâm tới hướng nhà và hướng bếp. Vì sao lại như vậy vì đây chính là những yếu tố quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn tới tài lộc của gia đình. Vậy khi bố trí bếp thì cần chú ý những gì? Nên đặt bếp ở nơi nào? Là điều khiến mọi người băn khoăn nhất. Bạn hãy nắm rõ những điều kiêng kỵ sau khi bố trí nhà bếp nhé.
– Tránh để bếp ở vị trí đối diện cửa nhà nơi mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp sẽ khiến công danh không thăng tiến và tài sản hao hụt.

Tham khảo ngay: Cách xem hướng nhà hợp phong thủy của bạn chính xác nhất

Lựa chọn hướng bếp - 1
– Bếp nên kê sát tường hoặc có bệ đỡ, không nên đặt bếp ở nơi có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ. Trong phong thủy nếu đặt bếp ở những nơi như vậy sẽ khiến bếp bị tắt đi ngọn lửa không khiến gia đình lục đục, không được êm ấm. Ngoài ra, không đặt bếp cạnh những nơi có nguồn nước vì bếp nấu thuộc Hỏa, rất kỵ với gió và nước, chính vì vậy kiêng đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương, hoặc đặt ở giữa những đồ đạc mang tính Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh; phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm.
– Tuyệt đối không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh dễ bị lây lan vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, trong phong thủy thì nhà vệ sinh mang ý nghĩa là nơi có uế khí rất kỵ với bếp nấu nướng, ăn uống sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cả gia đình.
– Không đặt bếp ngược hướng nhà mang lại điều rủi.

Lựa chọn hướng bếp cùng hướng nhà có nên hay không?

Lựa chọn hướng bếp

Theo nhiều chuyên gia phong thủy cho biết, cửa chính và cửa bếp nấu có liên quan mật thiết với nhau nhưng bạn không nên đặt bếp cùng với hướng nhà như vậy sẽ bất lợi trong đường công danh. Mặc dù bếp không được đặt ngược hướng nhưng cũng không nên đặt trùng hướng mà phải đặt sao cho hợp lý. Bạn nên giành thời gian nghiên cứu để có thể đặt bếp ở hướng thuận lợi, tốt lành tránh hướng hung. Có thể sử dụng những vật trang trí mang tính tốt lành để trấn át bớt tình hung mang đến sự may mắn cho cả gia đình.

Có thể bạn quan tâm: 299 mẫu thiết kế nội thất đẹp cho ngôi nhà của bạn

Như vậy có nghĩa là bạn không nên lựa chọn hướng bếp cùng hướng nhà cũng không nên ngược hướng mà nên chọn hướng tốt lành tránh hướng hung. Để hiểu rõ hơn về hướng nhà, hướng bếp tốt nhất bạn nên tìm hiểu thêm về phong thủy nhà ở hoặc tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Trên đây KATA đã giải đáp thắc mắc của khách hàng về cách đặt hướng bếp sao cho phù hợp. Hi vọng với thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy nhà ở để tránh gặp phải những kiêng kỵ đem lại những điều không may mắn.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here