Trong phong thủy, cung gia đạomột phạm trù mà bạn cần phải lưu ý bởi vì nó ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa cả về sức khỏe cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nếu gia đình bạn chưa được yên ấm thì sao không thử điều chỉnh cung gia đạo để gia đình luôn được bình an?

Theo phong thủy, hướng chính Đông là hiện thân của cung gia đạo hay còn gọi là cung Chân. Ngũ hành của cung này thuộc hành Mộc với tone màu Phong Thủy là màu xanh lục. Hành Mộc biểu trưng cho cây to trong thiên nhiên và ứng với con trai trưởng trong nhà.

Cung gia đạo được yên thì sẽ giúp cải thiện sức khỏe của con người, đồng thời cải thiện các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt, với sự tác động này cũng thể tạo ra những ảnh hưởng khả quan hơn trong cuộc sống của người con trai trưởng.

Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu phong thủy theo hướng nhà và tuổi của bạn

Để hỗ trợ cung gia đạo, gia chủ cần tạo điều kiện để hành Mộc có thể thịnh vượng bằng cách trang trí các loại cây hoa xanh, treo tranh ảnh liên quan đến chủ đề cây, hoa, vườn, rừng núi…

Gia đạo bình an nhờ điều chính cung gia đạo trong Phong Thủy
Hình ảnh: Gia đạo bình an nhờ điều chính cung gia đạo trong Phong Thủy

Mặt khác, bạn cũng thể trang trí thêm những món đồ trang trí bằng chất liệu gỗ, đặt thêm cây nước, hồ cá, suối nhân tạo,… có thể hỗ trợ cho hành Mộc.

Lưu ý: Nếu như góc chính Đông của ngôi nhà là phòng ngủ thì không nên trang trí cây cối cũng như đặt những món đồ trang trí có nước như thác nước, hồ cá…

Như vậy, cung gia đạo nằm ở phía Đông của căn nhà và đại diện của phương Đông là hành Mộc. Vì vậy, cây cối thuộc hành Mộc tượng trưng cho sự sống, sự phát triển và sức chịu đựng. Ngoài ra, trong Phong Thủy thì hướng Đông cũng là hướng của mặt trời mọc, biểu tượng cho sự khởi đầu rực rỡ, biểu tượng của mùa xuân, của thời kì mà cây cối đâm chồi nảy lộc và trăm hoa đua nở.

Chính bởi thế, nếu bạn đặt phòng ngủ hoặc phòng học cho con ở độ tuổi đôi mươi ở hướng Đông của ngôi nhà sẽ rất tốt.

Xem thêm: Các loại thước lỗ ban dùng trong xây dựng nhà ở hợp phong thủy

Chưa kể, căn phòng ở hướng Đông cũng rất thích hợp với những người lớn tuổi đặc biệt là sức khỏe không được tốt. Các thành viên cần có một nguồn sinh lực, một sự tái tạo cho cuộc sống, do đó nên nhường vị trí này cho người lớn tuổi để hỗ trợ sức khỏe của họ được tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here