Hướng chính Tây, hướng Đông Nam và hướng chính Đông là 3 hướng được cai quản bởi sao Hung Tinh trong tháng Chạp cuối năm. Vì thế, khi dọn nhà ngày Tết, bạn tuyệt đối không được động vào 3 vị trí này.

1. Không đóng đinh hay sửa nhà ở hướng chính Tây

Trong Phong Thủy, hướng Tây của ngôi nhà sẽ sao Hung Tinh Ngũ Hoàng chiếu trong tháng 12 âm lịch. Do vậy, đây là một sao độc, xấu nên bạn không được động vào hướng này của ngôi nhà nhằm tránh chuyện không may như bệnh tật, tai nạn.

Khi sửa sang, dọn nhà ngày Tết, nếu bạn ý định đóng đinh treo tranh hay sửa chữa đôi chút ở hướng này ngôi nhà thì nên ngừng lại và để dành cho năm sau.

Xem ngay: Các thông tin phong thủy bạn nên biết đẻ xây nhà gặp nhiều may mắn và thành công

2. Không di chuyển giường và thay rèm ở hướng Đông Nam

Trong tháng Chạp, sao Hung Tinh Bệnh Phù sẽ chiếu ở hướng Đông Nam của ngôi nhà. Theo phong thủy, nhà cửa sẽ thiếu người cai quản sau ngày tiễn thổ công táo quân về chầu Trời. Do vậy, bạn và gia đình hãy hãy thật cẩn thận chú ý về sức khỏe.

Dọn nhà ngày Tết nên tránh động phải những vị trí nào?
Hình ảnh: Dọn nhà ngày Tết nên tránh động phải những vị trí nào?

Cùng với đó, bạn cũng không nên thay đổi gì hướng Đông Nam của ngôi nhà khi dọn nhà ngày Tết như thêm đồ mới hay thay rèm, di chuyển vị trí giường. Bạn và gia đình vẫn nên cẩn thận dù sao Bệnh Phù tuy không xấu bằng sao Ngũ Hoàng.

Tham khảo thêm: Các loại thước lỗ ban trong xây nhà chuẩn phong thủy bạn cần biết

3. Tránh sơn sửa lại, dọn nhà ngày Tết hướng chính Đông

Trong tháng Chạp, hướng này sẽ do sao Hung Tinh Tam Sát cai quản. Để không phạm phải hạn Tam Sát tác động đến sức khỏe, tiền tài, công danh và các mối quan hệ của gia đình, bạn nên hạn chế treo tranh ảnh hay đổi thay màu sơn khi sửa sang, dọn nhà ngày Tết ở hướng này.

Mặt khác, bạn thể đặt thêm đồ mới ở hướng này của ngôi nhà, chả hạn như 3 con Tỳ Hưu để vừa giải hạn Tam Sát và chiêu tài lộc cho gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here