Các thầy Phong Thủy cho rằng, bình tài lộc sẽ giúp gia chủ bảo vệ được khối tài sản, của cải trong nhà. Thế nhưng, không phải ai cũng biết bí quyết đặt chúng như thế nào để giúp mang lại tài lộc cho gia đình mình. Chắc đến đây có rất nhiều gia chủ đang tò mò cách chọn và cách đặt bình tài lộc rồi phải không nào? Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

1. Bí quyết để chọn bình tài lộc đúng Phong Thủy

Bạn hãy chọn những bình sở hữu đặc điểm dưới đây:

Miệng bình rộng, cổ thon, đáy rộng. Bởi theo phong thủy miệng bình rộng mà cổ bình lại thon tượng trưng cho việc thu được nhiều tài lộc. Còn đáy rộng có nghĩa là đựng được nhiều hay còn được hiểu đó chính là sẽ ở lại lâu với gia chủ.

Bình tài lộc được làm bằng gốm pha lê, sứ, đất hoặc vàng, bạc, đồng đều được.

Ngoài ra, nếu bạn chọn được những chiếc bình được trang trí bởi rồng hoặc dơi đỏ càng tốt các bạn nhé! Bởi vì những bình hình rồng, phượng sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho cả gia đình. Còn những dòng chỉ in hình hoa bốn mùa sẽ tượng trưng cho gia đình luôn thịnh vượng, hòa thuận.

Xem ngay: Cách tra cứu hướng nhà theo phong thủy của gia đình bạn chuẩn nhất

Bình tài lộc được làm bằng gốm pha lê, sứ, đất hoặc vàng, bạc, đồng đều được
Hình ảnh: Bình tài lộc được làm bằng gốm pha lê, sứ, đất hoặc vàng, bạc, đồng đều được

2. Phương pháp tạo bình tài lộc

Bạn nên sử dụng những thứ sau để đổ đầy bình:

– Lấy 1 ít đất nhà của một gia đình giàu có. Lưu ý, bạn phải xin đàng hoàng, TUYỆT ĐỐI không được lấy trộm bởi vì người ta cho đất sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho bạn.

– 7 loại đá quý: Gia chủ thể lấp đầy bình tài lộc bằng cách chọn san hô, pha lê hoặc đá quý như thạch anh, ngọc bích, hoàng ngọc, hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, trân châu, thạch anh tím hay những loại thạch anh khác.

– Xu xâu bằng chỉ đỏ loại 3, 6 hoặc 9 đồng

Lì xì chứa tiền thật (tốt nhất là USD)

– 5 loại ngũ cốc biểu trưng cho lương thực luôn dồi dào. Gia chủ nên chọn 5 loại trong số sau: lúa mạch, lúa mì, hạt kê, khư khư, chà là, đậu xanh, đậu nành hoặc đậu đỏ. Bạn cho tất cả vào 1 túi nilông nhỏ rồi đặt vào bình. Theo chia sẻ từ các thầy Phong Thủy, điều này sẽ khiến khiến cho gia chủ có nhiều con, nhiều cháu mà lại vừa chăm ngoan, học giỏi.

Mặt khác vào các dịp đầu năm, bạn hãy bỏ thêm các thứ trên vào bình tài lộc để khiến cho tài sản ngày càng dồi dào, gia đình thịnh vượng.

Đặt xu xâu bằng chỉ đỏ loại 3, 6 hoặc 9 đồng
Hình ảnh: Đặt xu xâu bằng chỉ đỏ loại 3, 6 hoặc 9 đồng

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ chuẩn Phong Thủy

3. Vị trí đặt bình tài lộc

Gia chủ nên đặt bình tài lộc ở những nơi thật kín đáo. Ngoài ra, bạn nên che phủ bình cẩn thận hoặc đóng kín tủ chứa chiếc bình. TUYỆT ĐỐI không đặt bình đối diện với cửa chính để giảm thiểu việc bị thất thoát tiền bạc.

Đối với bình tài lộc được làm bằng kim loại thì nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc của căn nhà. Còn các bình làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đá quý, thuộc hành Thổ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc góc Đông Bắc trong tủ phòng ngủ.

Nếu bạn đã làm theo các bước trên, thì KataHome tin chắc rằng quý gia chủ sẽ sớm đạt được những điều mà mình mong muốn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here