Trong khung cảnh “đất chật người đông” như ngày nay ở các thành phố lớn, việc lựa chọn các căn hộ chung cư hiện đang là xu hướng tất yếu để có thể ổn định được chỗ ở. Bên cạnh đó, lúc chọn chung cư, bạn cũng cần phải lưu ý 1 số vấn đề phòng thủy trước khi mua nhé. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài cách xem phong thủy căn hộ chung cư trước khi chọn mua sau đây.

1. Cửa ra vào, cửa bếp TUYỆT ĐỐI không được bố trí đối diện ban công

Như chúng ta đã biết, ban công và cửa ra vào đều giúp lấy sáng cũng như lưu thông các luồng không khí trong nhà. Đây có thể là cách xem Phong Thủy rất dễ phát hiện ra. Khi bạn để ban công đối diện với hệ thống cửa ra vào hoặc cửa bếp sẽ tạo nên thế “xuyên tâm sát” khiến tài vận khó tụ, vợ chồng hay lục đục không hòa thuận. Theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, những căn hộ chung cư nếu để nhìn thấy bếp ngay từ khi mở cửa sẽ khiến cho tiền tài bị hao tổn.

Khi bạn biết đến cách xem phong thủy này sớm thì rất dễ để hóa giải được vấn đề này. Gia chủ thể đặt 1 huyền quan chắn giữa cửa ra vào và cửa ban công. Hoặc gia chủ nên thiết kế thêm 1 hồ bơi, bể cá, bình phong tại cửa lớn để có thể hóa giải triệt để vấn đề này. Bên cạnh đó, bạn cũng thể biến cửa ra ban công thành cửa sổ sau đó đặt các chậu cây cảnh, treo rèm để giảm thiểu các luồng khí xấu.

Bạn đọc quan tâm: Các mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp, hiện đại và thông minh nhất hiện nay

2. Hạn chế đặt bàn học, giường ngủ, sô-pha dưới khu vực xà ngang

Cách xem phong thủy rất dễ nhận ra nữa đó chính là việc gia chủ kê bàn học, giường ngủ, sofa dưới khu vực xà ngang. Nếu bạn đang làm vậy thì hãy bên kê lại để tránh đặt những thứ này ở phía dưới khu vực xà ngang nhé! Nếu bạn vẫn để như vậy thì rất có thể sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bất lợi, cảm thấy áp lực. Để lâu thì rất có thể gây ra tình trạng suy nhược tinh thần cho mọi người trong nhà. Do vậy, dù diện tích nhà có phần chật hẹp thì bạn hãy nhớ đến cách xem phong thủy này. Tuyệt đối không nên bố trí bàn học, giường ngủ, sofa dưới khu vực xà ngang.

Cách xem phong thủy căn hộ chung cư trước khi chọn mua
Hình ảnh: Cách xem phong thủy căn hộ chung cư trước khi chọn mua

3. Không treo gương một cách tùy tiện

Nếu bạn muốn treo gương trong nhà nhằm mục đích tạo không gian chật hẹp trở nên rộng rãi hơn thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề này. Điều mà bạn cần chú ý nhất khi đặt gương đó chính là không nên chiếu thằng vào giường ngủ. Nếu bạn làm như vậy rất có thể giúp khí trường bị phản xạ hỗ loạn khiến cho giấc ngủ không ngon giấc cũng như mang lại cảm giác bất an. Ngoài ra, gương đặt đối diện với cửa ra vào cũng là 1 trong những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

Nếu bạn biết cách xem phong thủy này mà phát hiện ra việc treo 2 hoặc 3 chiếc gương trong nhà thì bạn hãy giảm bớt đi số lượng gương. Vì trong Phong thủy khi mang nhiều gương sẽ làm cho mọi người mang một cảm giác ám ảnh vào ban đêm hay mộng ảo, tác động xấu đến hệ thần kinh. Mặt khác, nếu bạn sử dung những chiếc gương to bản thì chủ nhân nên treo bên ngoài và rèm che lại khi không sử dụng.

4. Phong thủy phòng bếp

Theo phong thủy, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là bạn nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng cửa bếp nên nhìn về hướng lành. Đây là cách xem phong thủy cũng như cách bố trí có thể khống chế được các luồng khí xấu, gây bất lợi cho chủ nhà bởi khí dương trong khoảng lửa bếp sẽ điều hòa những loại khí bất lợi khác trong nhà.

Xem thêm: Các loại thước lỗ ban trong phong thủy nhà ở bạn nên biết

5. Đặt các chậu cây cảnh hóa giải góc khuyết

Gia chủ cần lưu ý, tuyệt đối không trang trí nhà bằng những loại cây mang lá nhọn bởi nó sẽ khiến cho bạn gặp những chuyện thị phi, kiện cáo. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn loại cây họ Quyết và Cát Đằng vì đây là các loại cây âm tính, tác động xấu tới gia đình. Tốt nhất, bạn nên chọn những cây sống khỏe, vớilớn rộng, với thể hút khí độc.

Hi vọng qua những cách xem phong thủy vô cùng đơn giản trên đây, quý vị hãy chú ý khi chọn mua nhà chung cư để cả gia đình luôn gặp may mắn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here