Phòng khách là không gian sinh hoạt vô cùng quan trọng, là nơi chúng ta tiếp đãi người nhà, bạn bè thân thiết nhất. Thế nhưng, việc sử dụng các món đồ vật Phong Thủy rất cần được chú ý để sao cho gia đình luôn hạnh phúc, giàu sang, trái lại sẽ mang đến các điều xui xẻo.

1. Kim thiềm

Trong những linh vật phong thủy, Kim thiềm chính là con cóc ba chân ngồi trên đống tiền vàng. Cóc ba chân hút tài lộc vào mình rồi nhả ra cho gia chủ nên nó được xem là một món đồ vật Phong Thủy giúp đem lại tài vận, may mắn phải tốt nhất cho gia đình, đặc biệt là đối với những người buôn bán, kinh doanh.

Kim thiềm mang 2 cái là kim thiềm ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. Trường hợp gia chủ bày kim thiềm ngậm đồng xu trong phòng khách thì đầu phải quay vào trong, hạn chế quay ra ngoài, bằng không tài lộc mà nó nhả ra sẽ bay đi hết. Trong khi đấy, đối với món đồ vật Phong Thủy kim thiềm không ngậm đồng xu thì phải bày ngược lại để hút lộc vào nhà.

Đọc thêm: Sử dụng thước lỗ ban trong xây nhà hợp phong thủy để gặp nhiều may mắn

2. Tỳ hưu

Đồ vật Phong Thủy - Tỳ hưu sẽ giúp trừ tà, mang đến tài lộc cho gia đình.
Hình ảnh: Đồ vật Phong Thủy – Tỳ hưu sẽ giúp trừ tà, mang đến tài lộc cho gia đình.

Theo phong thủy, tỳ hưu là con vật đuổi tà. Linh vật này ăn vàng bạc châu báu ở tứ xứ mà chỉ ăn chứ không nhả ra. Vì thế, mọi người tin rằng đây là một món đồ vật Phong Thủy sẽ đem lại tài lộc cho gia đình ngày một nhiều thêm và ko bao giờ thất thoát tài sản.

Lúc bài trí tỳ hưu trong nhà, gia chủ không để đầu hướng thẳng vào cửa chính và gương, không nên để đầu đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa sổ, song cũng không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và hạn chế tuyệt đối việc di chuyển tượng tỳ hưu .

3. Bể cá cảnh

Bể cá cảnh đặt trong phòng khách vừa đem đến tài vận cho gia đình vừa thể ngăn chặn hung sát nếu đặt ở các vị trí hung xấu của phòng.

Lưu ý là không nên đặt món đồ vật Phong Thủy này dưới tượng các vị thần, nếu không nó sẽ phá hoại tài khí. Bên cạnh đó, nếu như bạn đặt bể cá cảnh đối diện bếp nấu sẽ khiến sức khỏe gia đình suy yếu, đặc trưngtác động xấu tới sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình.

Tham khảo thêm: Các tin tức phong thủy bạn nên biết trong thiết kế và bố trí nội thất nhà ở

4. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc bụng lớn và khuôn mặt tươi cười đầy nhân từ. Tượng phật này biểu tượng cho tinh thần rộng lượng, lạc quan, vui vẻ, khôi hàitrí óc. Tượng Phật Di Lặc nếu được đặt trong phòng khách sẽ mang đến cho gia đình nhiều điềm báo tốt lành, đem đến tài vận và bình an phú quý cho mọi người.

Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, lưng phải chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ, không chiếu vào cửa phòng. Gia chủ cần lưu ý, không được để đồ vật Phong Thủy này cao quá đầu người, cũng không được để thấp quá, nên đặt ở tầm cao qua vai chủ nhà.

5. Tam đa Phúc-Lộc-Thọ

Bộ Phúc-Lộc-Thọ được coi là món đồ vật Phong Thủy giúp tăng thêm tài vận và phúc khí của gia chủ
Hình ảnh: Bộ Phúc-Lộc-Thọ được coi là món đồ vật Phong Thủy giúp tăng thêm tài vận và phúc khí của gia chủ

Tượng Phúc-Lộc-Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị biểu tượng cho sự hạnh phúc, cát lợi và trường trọ. Gia chủ sẽ được tăng thêm tài vận, phúc khí nếu như đặt món đồ vật Phong Thủy này trong phòng khách.

Chúng ta thường gọi là Phúc-Lộc-Thọ nên nhiều người tưởng lầm vị trí của ba vị cũng đặt theo thứ tự đó, nhưng đấy không phải là vị trí chuẩn xác mà phải là Lộc-Phúc-Thọ. Tượng 3 vị này phải được đặt cao hơn đầu người vì đây là 3 vị thần. Mặt khác, hướng đặt phải quay mặt vào trong phòng, quay ra ngoài sẽ có ý là tiễn tài lộc đi.

Trên đây là một số món đồ vật Phong Thủy giúp chiêu tài mà bạn nên đặt trong phòng khách. Hi vọng thông qua những món đồ này sẽ luôn mang đến hạnh phúc, giàu sang, sung túc cho gia đình bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here