Trong Phong Thủy, bàn thờ là nơi trang nghiêm, kính cẩn, nhạy cảm ý nghĩa tâm linh nên nhà dù chật chội đến mấy cũng không nên bố trí phòng ngủ ở sau bàn thờ. Bởi lẽ, điều này sẽ làm nảy sinh nhiều bất lợi và điềm xấu cả về phương diện kỹ thuật, sức khỏe lẫn tâm linh.

1. Xét theo phương diện khoa học

Nhìn nhận dưới một góc độ khoa học, khi bố trí phòng ngủ sau bàn thờ thì người ngủ ở đây sẽ thường xuyên phải ngửi mùi hương, nghe kinh, tụng niệm, gõ mõ… Rồi liên tưởng đến tổ tiên, thần thánh và các người đã tắt hơi, khó mà thể có một giấc ngủ ngon, từ đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đối với những người chưa lập gia đình, nếu thường xuyên ngủ ở ngay phía sau bàn thờ thần phật sẽ dễ phát sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống phàm tục, quan hệ tình cảm giới tính, vợ chồng…

Đọc thêm: Tra cứu phong thủy xây nhà theo tuổi, hướng nhà và giới tính chuẩn nhất hiện nay

Bố trí phòng ngủ sau bàn thờ có thể có một giấc ngủ ngon, từ đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe
Hình ảnh: Bố trí phòng ngủ sau bàn thờ có thể có một giấc ngủ ngon, từ đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

2. Quan điểm dân gian về việc bố trí bố trí phòng ngủ sau bàn thờ

Việc đặt giường ngủ của vợ chồng ngay sau, bên phải hoặc bên trái bàn thờ là phạm phải điều kiêng kị trong Phong Thủyquan niệm dân gian. Tất cả những người trong độ tuổi từ 12 – 60 cũng ko nên ngủ ở ngay phía sau bàn thờ.

Vợ chồng hay tranh cãi , thậm chí đánh lộn hoặc một trong hai người dễ gặp tai nạn nếu bố trí phòng ngủ ngay cạnh, trước hoặc sau bàn thờ. Đặt biệt, người độc thân rất khó lập gia đình nếu như ngủ ở vị trí đấy. Hơn nữa, bất kể là đã lập gia đình hay chưa thì đều với khả năng bị hờ hững về mặt tình cảm, thậm chí rời bỏ gia đình đi tu nếu không thay đổi vị trí ngủ nói trên.

Vợ chồng hay tranh cãi, thậm chí đánh lộn nếu bố trí phòng ngủ sau bàn thờ
Hình ảnh: Vợ chồng hay tranh cãi, thậm chí đánh lộn nếu bố trí phòng ngủ sau bàn thờ

3. Cách thức hóa giải

Để tránh gặp phải những tai họa về sức khỏe và sát khí tác động tới tinh thần, tốt nhất bạn không nên chọn không gian bố trí phòng ngủ sau bàn thờ. Hãy chọn một vị trí Phong Thủy khác thích hợp để làm nơi thờ phụng hoặc bạn chuyển động giường ngủ sang không gian khác.

Xem thêm: Thước lỗ ban trong thiết kế và bố trí phòng thờ bạn nên biết

Trường hợp ngôi nhà của bạn quá chật chội hoặc không thể bố trí khác đi, hãy tạo một không gian hẹp ngăn cách không gian giữa phòng ngủ và phòng thờ hoặc bàn thờ. Bạn cũng có thể dùng ván gỗ hoặc bê tông ngăn và tạo thành một lối đi nhỏ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here