Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình chăm ngoan, học giỏi, thi cử thuận lợi đạt được thành tích cao. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ đã chủ quan bỏ qua những yếu tố phong thủy khi bố trí bàn học cho con cái của mình. Đặt bàn học tốt, đúng hướng như một phương pháp khoa học tạo cảm hứng cho trẻ ham học hơn. Và ngay dưới đây chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn bí quyết đặt bàn học giúp con luôn hứng thú học hành.

Tránh bố trí bàn học ở chính giữa phòng

Bí quyết bố trí bàn học giúp con luôn hứng thú học hành
Tránh bố trí bàn học giữa chính phòng

Vị trí giữa phòng thường mênh mông, bốn xung quanh không có điểm tựa điều này khiến tâm lý của trẻ luôn bất an, hoang mang, lo sợ dẫn đến tinh thần học tập suy giảm và không hiệu quả. Ngoài ra, để tránh bị áp lực tâm lý thì bố trí bàn học cũng phải tránh xa những vị trí dưới xà ngang hay dưới điều hòa nhé.

Xem ngay: Cách tra hướng phong thủy theo năm sinh, giới tính và hương nhà chuẩn nhất

Không dùng giá sách có góc cạnh nhọn

Khi chọn giá sách cho trẻ bạn nên tránh xa những loại giá sách có hình thù kỳ dị hay góc cạnh nhọn. Theo quan niệm phong thủy những vật có góc nhọn chĩa và hướng bàn học hay ghế ngồi của trẻ giống như hình dáng mũi tên độc hướng đến làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng học tập của trẻ.

Bố trí bàn học không đặt đối diện cửa sổ hoặc cửa ra vào

Bí quyết bố trí bàn học giúp con luôn hứng thú học hành - 1
Bàn học không đặt đối diện cửa chính hoặc cửa sổ

Không gian cửa chính hay cửa sổ là nơi lưu thông các luồng khí do đó, để tránh những luồng khí xấu xâm nhập ảnh hưởng tới trẻ thì bạn nên bố trí bàn học tránh xa những vị trí này. Ngoài ra, khi đặt bàn học cạnh cửa khiến trẻ luôn muốn đi chơi, xao nhãng học hành.

Bố trí bàn học có nhiều cây xanh nhỏ

Bố trí bàn học cần gọn gàng, có nhiều cây xanh để tạo sự hứng khởi cho trẻ. Tránh bố trí quá nhiều đồ trang trí rối mắt làm trẻ phân tâm tư tưởng không muốn học hành. Nên đặt chậu cây xanh nhỏ trên bàn học hoặc đặt chậu cây lớn ở góc phòng học, vừa giúp không khí trong lành vừa đem lại cảm giác thư giãn cho trẻ khi học tập mệt mỏi. Chú ý, chỉ nên lựa chọn những loại cây xanh có lá to, có gai hoặc các loại cây trúc nhỏ để bài trí.

Bạn đang quan tâm: Các loại thước lỗ ban chuẩn nhất đang dùng trong xây dựng nhà cửa hiện nay

Bố trí bàn học với những vật khí phong thủy trên bàn học

Bí quyết bố trí bàn học giúp con luôn hứng thú học hành - 2
Bố trí vật phong thủy kích thích tinh thần học hành của trẻ

Để con cái có hứng thú học hành bạn nên lựa chọn một số đồ phong thủy kích thích cảm hứng học hành và thúc đẩy ý chí, tinh thần học hỏi của trẻ. Chuông gió là một gợi ý khá hoàn hảo, nó có thể hấp thu sinh khí của trời đất xua tan âm khí. Ngoài ra, bạn có thể treo những bức tranh ngộ nghĩnh, ảnh nhà khoa học giúp tinh thần trẻ luôn vui vẻ, thoải mái. Nên chọn khung tranh mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám.

Bên cạnh đó, nên đặt các quả địa cầu ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con bạn nhìn cuộc sống rộng mở hơn. Bởi các chuyên gia phong thủy cho rằng, các hướng này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, trong đó hướng Đông là phù hợp nhất cho việc học trong bố trí bàn học theo phong thủy.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here