Trong Phong Thủy việc thiết kế phòng bếp liên quan mật thiết đến tài vận của cả gia đình, là biểu trưng cho tiền bạc cũng như chất lượng của những mối quan hệ cá nhân. Cho nên, thiết kế phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang đến rất nhiều vận may cho gia đình và ngược lại.

Dưới đây là một số điều cấm kỵ trong việc xây dựng, bố trí phòng bếp bắt buộc bạn cần phải lưu tâm tới:

Không được để trống khu vực sau bếp nấu: Sau bếp nên là một bức tường thật vững chắc. Nếu như sau vị trí đặt bếp không có chỗ tựa rất có thể tác động xấu đến tài vận của cả gia đình, tạo cảm giác hụt hẫng.

Bếp không được đặt gần máng nước: Theo phong thủy, bếp (tượng trưng cho mệnh Hỏa) và máng nước (tượng trưng cho mệnh Thủy) nếu được đặt gần nhau sẽ làm vận mệnh của gia đình bị tụt dốc, hao tài tốn của, dễ gây ra thị phi, chiêu dụ tiểu nhân. Chính bởi vậy, bếp và máng nước tốt nhất nên được thiết kế tách riêng.

Xem ngay: Thiết kế phòng bếp theo thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Bài trí, thiết kế phòng bếp cần lưu ý gì về Phong Thủy
Hình ảnh: Bài trí, thiết kế phòng bếp cần lưu ý gì về Phong Thủy

Tuyệt đối không treo gương trong phòng bếp: Không gian phòng bếp không phải là nơi phù hợp để treo gương. Trong Phong thủy nhà ở rất kỵ để gương chiếu đến lửa bếp, bởi sẽ gây ra hiện tượng còn gọi là: “Thiên môn hỏa”, rất dễ khiến cho quý vị gặp phải tai họa không ngờ tới.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tra cứu phong thủy theo hướng nhà và năm sinh

Không đặt bếp dưới xà ngang: Bếp sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lớn khi nấu nướng, nếu như thiết kế phòng bếp mà phía trên xà ngang, sẽ hình thành khí áp, gặp nhiệt lượng sẽ khiến cho từ trường của phòng bếp không được ổn định, tác động xấu tới sức khỏe của cả gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here