Nhiều người cho rằng, thiết kế phong thủy tốt sẽ giúp bạn đẩy lùi các luồng khí xấu gây cản trở trong công việc, song song cũng rất cần thiết trong việc tạo ra năng lượng tích cực cho gia đình của bạn. Sau đây là một vài mẹo giúp thiết kế phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

1. Vị trí đặt giường ngủ

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt giường ngủ là phần đầu giường dựa vào bức tường vuông góc với cửa, bạn với thể kê góc chéo hoặc vuông góc 90 độ so cửa đi. Quan trong là trước lúc thiết kế phong thủy khi bố trí giường cần xác định hướng nào là phải tốt cho gia chủ, đầu giường quay về vị trí Thiên y hoặc Phúc đức để có thể tác động tới sức khỏe và hạnh phúc của từng thành viên trong căn phòng.

2. Che phủ mặt tivi đặt trong phòng ngủ

Nếu bạn mắc chứng khó ngủ thì hãy tắt hoặc che phủ tivi khi không sử dụng - Thiết kế phong thủy
Hình ảnh: Nếu bạn mắc chứng khó ngủ thì hãy tắt hoặc che phủ tivi khi không sử dụng – Thiết kế phong thủy

Thường thì nhiều gia đình hay đặt tivi trong phòng ngủ để thư giãn sau quá tình làm việc căng thẳng hay trước giờ ngủ. Nhưng nếu bạn mắc chứng khó ngủ thì hãy nên tắt hoặc che phủ tivi khi không sử dụng. Bởi lẽ phải thiết kế phong thủy như thế này là do dòng điện từ của tivi thể phá vỡ tất cả những dòng năng lượng yên tĩnh khi bạn ngủ và nguồn năng lượng của cả phòng ngủ. Vậy nên, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn hoặc miếng vải để phủ qua dòng tivi khi không dùng tới.

Bạn đọc quan tâm: Các loại thước lỗ ban trong thiết kế nhà hợp phong thủy

3. Luôn khép cửa và đậy nắp bồn cầu

Bạn hãy khép cửa phòng vệ sinh và đậy nắp bệ xí lại khi không dùng - Thiết kế phong thủy
Hình ảnh: Bạn hãy khép cửa phòng vệ sinh và đậy nắp bệ xí lại khi không dùng – Thiết kế phong thủy

Trong việc thiết kế phong thủy, nước đại diện cho sự hưng thịnh vượng, tiền tài của cải. Phòng vệ sinh là nơi ẩm thấp và dễ “rò rỉ” nước nên dễ tới việc tiền bạc trong nhà thường bị chảy ra ngoài. Nhằm khắc phục tình trạng này, bạn chỉ việc khép cửa phòng vệ sinh và đậy nắp bệ xí lại khi không dùng. Ngoài ra, bạn nên giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, khô ráo.

4. Cửa chính ngôi nhà

Cửa ra vào cực kỳ chắc chắn và vững chãi để thu hút luồng khí thịnh vượng - Thiết kế phong thủy
Hình ảnh: Cửa ra vào cực kỳ chắc chắn và vững chãi để thu hút luồng khí thịnh vượng – Thiết kế phong thủy

Trong Phong thủy thì bạn nên chú ý về cửa chính của ngôi nhà (hay còn được gọi là mồm của khí huyết). Gia chủ phải luôn đảm bảo ngôi nhà của mình với cửa ra vào vô cùng kiên cố và vững chắc vì nó chính là điểm then chốt để thu hút luồng vượng khí, ấm no, giàu có đến với gia đình bạn.

5. Đặt bể cá trong nhà

Ngày xưa, vào dịp đầu năm, ông bà ta thường thiết kế phong thủy bằng cách giữ cho chum nước đầy mang mong muốn cả năm phồn vinh thịnh vượng. Ngày nay, nếu như muốn tích trữ nguồn năng lượng tốt bên cạnh, bạn thể trưng bày bể cá trong nhà và văn phòng của mình. Trường hợp nhà quá chật hay không đủ điều kiện, bạn thể trang trí các hình ảnh bể cá để lôi kéo luồng khí phồn thịnh vượng tới gia đình.

Xem ngay: Hướng dẫn tra cứu phong thủy chuẩn theo giới tính, năm sinh và hướng nhà

6. Vệ sinh toàn bộ nhà cửa

Gia chủ nên dành thời gian để thu dọn nhà cửa, xua đi những nguồn năng lượng xấu và đón chào những luồng năng lượng mới. Lưu ý, bạn hãy lau thật sạch cửa sổ bởi nó tượng trưng cho đôi mắt của ngôi nhà khi nhìn ra thế giới. Kinh nghiệm cho thấy, 1 ngôi nhà sạch sẽ luôngiải pháp thiết kế phong thủy đơn giản và hiệu quả để mang lại nhiều tin tốt lành cho gia chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here